คอมพิวเตอร์มือถือ (Handheld Computer) AAA W121P

คอมพิวเตอร์มือถือ android mobile computer AAA W121P ขนาด 10 นิ้ว ระบบปฏิบัติการ Windows® 10 Pro เหมาะสำหรับงานที่ต้องใช้ทุกที่ทุกเวลาในการเชื่อมต่อกับการประมวลผลข้อมูลสำคัญทางธุรกิจ

Description

คอมพิวเตอร์มือถือ Handheld Computer AAA W121P

คอมพิวเตอร์มือถือ Handheld computer AAA W121P มี IP65 ที่ทนทานต่อน้ำและฝุ่น เป็นแท็บเล็ตที่เชื่อถือได้ในสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรมต่างๆ พร้อมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงล่าสุด ได้แก่ Wi-Fi (a / b / g / n) (2.4 / 5.8 GHz), GPS, Bluetooth 4.0 (BLE) และ NFC การสแกนบาร์โค้ด 2D ประสิทธิภาพสูงรวมถึงความสามารถในการอ่าน RFID และ NFC ช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถตอบสนองความต้องการในการจับภาพข้อมูลทั้งหมดด้วยอุปกรณ์เครื่องหนึ่ง ได้รับการออกแบบมาสำหรับพนักงานที่ใช้โทรศัพท์มือถือในการสแกนสินค้าอย่างมาก เช่น การรับจัดส่งสินค้าและการบรรจุ การนับสินค้าคงคลังและการจัดการคลังสินค้าอื่น ๆ

คุณสมบัติ คอมพิวเตอร์มือถือ Handheld computer AAA W121P

 • Windows® 10 Pro
 • หน้าจอสัมผัสขนาด 10 นิ้ว
 • ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับการเคลื่อนย้ายหรือการเก็บรักษาคลังสินค้า
 • การเชื่อมต่อหลายแบบรวมทั้ง WLAN, WWAN, Bluetooth,NFC และ 4G LTE
 • GPS ในตัว
 • กล้องถ่ายรูปสี 5MP และ 2MP
 • รองรับมาตรฐาน IP65 ที่ทนทานต่อน้ำและฝุ่น
 • เครื่องอ่านบาร์โค้ด 1D/2D ในตัว
 • เครื่องอ่านลายนิ้วมือ

Handheld Computer AAA เชื่อมต่อไร้สายด้วย NFC

หลายต่อหลายคน คงสงสัยว่า NFC นั้นคืออะไร มีหน้าที่ทำอะไรในอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น mobile barcode scanner, สมาร์ทโฟน รวมถึงแท็บเล็ตต่างๆ วันนี้เรามาทำความรู้จักกันดีกว่าว่า NFC คืออะไร NFC หรือNear Field Communication  คือ เทคโนโลยี​ไร้สาย​ที่​ช่วยให้​​เราจับคู่​กับ​อุปกรณ์ต่างๆ ได้​ง่าย​ขึ้น โดยมีลักษณะการใช้งานดังนี้

 1. ต้องใช้งานในระยะที่ใกล้มากๆ ใกล้ระดับที่ห่างแค่ไม่กี่CM
 2. การส่งข้อมูลจะค่อยข้างช้า โดยอัตราการส่งข้อมูลสูงสุดจะอยู่ที่ 424 kbps เท่านั้น
 3. ประหยัดแบตเตอรี่ เพราะใช้พลังงานน้อยมาก

การใช้งาน NFC ใน Mobile Computer นั้นเราต้องนำส่วนที่มีแผงวงจรของ NFC มาแตะกันเลย โดยตำแหน่งของ NFC จะมีสัญลักษณ์ของ NFC อยู่นั้นเอง

วิธีใช้งานเปิด/ปิด NFC ใน pda scan barcode ระบบ Android

สำหรับ PDA Scanner ระบบปฏิบัติการ Android เราสามารถเข้าไปที่ตั้งค่า > การเชื่อมต่ออุปกรณ์ > NFC เพียงแค่นี้ก็สามารถ เปิด และปิด NFC ได้แล้ว คนส่วนมากเข้าใจว่า NFC ใน Rugged mobile computer มีไว้ส่งไฟล์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รูปภาพ ไฟล์งานต่างๆ ไฟล์วิดีโอ ไฟล์เสียง ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดอยู่พอสมควร เพราะที่จริงแล้ว NFC ส่งข้อมูลช้าได้ค่อนข้างช้า และจะต้องวางเครื่อง Rugged mobile computer  แตะกันตลอดเวลา ซึ่งจะไม่เหมาะกับการใช้งานในการส่งไฟล์จำนวนเยอะๆ และต้องการใช้งานด่วน ส่วนการส่งไฟล์ที่เห็น และคุ้นชินกันนั้น NFC จะทำหน้าที่เสมือนการเคาะประตูบ้าน แล้วอีกฝ่ายที่อยู่ในบ้านก็เปิดประตูต้อนรับนั้นเอง จากนั้นการส่งไฟล์จะเป็นหน้าที่ของ Wi-Fi  หรือ Bluetooth ใน คอมพิวเตอร์มือถือ เป็นตัวรับส่งไฟล์ ซึ่งจะรวดเร็วกว่า และมีระยะการใช้งานที่มากกว่า แต่ถ้าหากเป็นการอ่าน หรือเขียนข้อมูลขนาดเล็กๆ เช่น การใช้แทนบัตร BTS ในสถานีรถไฟฟ้า, การจ่ายเงินด้วย NFC ค่อยได้ใช้ NFC โดยตรง และยังมีคนหลายๆ คนเข้าใจผิดไปไกลกว่านั้นคือ เข้าใจว่าการใช้ NFC สามารถใช้งานการชาร์จแบบไร้สายได้ ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องเลย

ฉะนั้นเราสามารถที่จะสรุปได้ว่า NFC ในมือ ถือ อ่าน rfid นั้นมีสามารถเชื่อมต่อไร้สายได้ในระยะที่ใกล้ และการรับส่งข้อมูล หรือไฟล์ต่างๆ ก็รับส่งได้ค่อยข้างช้า  ถ้าใครที่ต้องใช้การความรวดเร็ว หรือเร่งด่วน ก็ไม่เหมาะ ควรจะไปใช้การรับส่งข้อมูลที่เป็นตัว Bluetooth ใน เครื่อง PDA Handheld Mobile Computer จะเหมาะสม และใช้งานได้สะดวก รวดเร็ว ทันใจมากกว่า เทคโนโลยี NFC ใน Handheld Computer มีประโยชน์ และเหมาะกับงานส่งข้อมูล ไฟล์งานบางอย่าง บางประเภทเท่านั้น ไม่ได้เหมาะกับงานทุกงานเสมอไป เราต้องดูข้อมูล และรายละเอียดการใช้งานๆ ให้ดีๆ ก่อนที่จะลองใช้ดู

  Download Data Sheet

   Reviews

   There are no reviews yet.

   Be the first to review “คอมพิวเตอร์มือถือ (Handheld Computer) AAA W121P”

   Your email address will not be published. Required fields are marked *

   © Copyright 2020 -Retail Business Services Co., Ltd. - All Rights Reserved
   envelopephone-handsetmap-marker