เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด (Barcode Printer) Honeywell (Datamax O-neil) E-4204B

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด(ฺBarcode Printer) Honeywell (Datamax O-neil) E-4205A ขนาดเล็กที่มีความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม ออกแบบให้เป็นเครื่องรุ่นใหม่ที่ใช้งานง่าย และราคาย่อมเยา มีประสิทธิภาพเทียบเท่าเครื่องราคาแพงทั่วไป การโหลดกระดาษทำได้รวดเร็ว มีหน้าจอ LCD แบบโต้ตอบ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ม้วนกระดาษขนาดใหญ่ได้

Description

เครื่องพิมพ์ฉลากสติ๊กเกอร์ (Barcode Printer) Honeywell (Datamax O-neil) E-4204B

เครื่องพิมพ์ฉลากสติ๊กเกอร์ (ฺBarcode Printer) Honeywell (Datamax O-neil) E-4204B ขนาดเล็กที่มีความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม ออกแบบให้เป็นเครื่องรุ่นใหม่ที่ใช้งานง่าย และราคาย่อมเยา มีประสิทธิภาพเทียบเท่าเครื่องราคาแพงทั่วไป การโหลดกระดาษทำได้รวดเร็ว มีหน้าจอ LCD แบบโต้ตอบ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ม้วนกระดาษขนาดใหญ่ได้

คุณสมบัติเครื่องพิมพ์ฉลากสติ๊กเกอร์ (Barcode Printer) Honeywell (Datamax O-neil) E-4204B

 • โหลดง่าย : มีตู้แยกเป็นแนวนอนที่ช่วยให้ง่ายสำหรับการโหลดม้วนกระดาษ
 • ความทนทาน : โครงสร้างมีความแข็งแรงทนทาน
 • หน้าต่างโปร่งแสง : สามารถมองเห็นความจุของกระดาษด้านในผ่านตัว เครื่องพิมพ์ฉลากสติ๊กเกอร์ (Barcode Printer) Datamax O'neil E-4204B ที่มีความโปร่งใส โดยไม่ขัดจังหวะการพิมพ์บาร์โค้ด
 • ปลอดภัยจากการรั่วไหล : แผงอินเตอร์เฟซปิดผนึก เพื่อป้องกันไม่ให้ของเหลวซึมเข้าเครื่อง
 • ลดต้นทุนกระดาษ : รองรับการดาษม้วนใหญ่ซึ่งราคาต่อหน่วยลดลง และลดเวลาหยุดชะงักในการเปลี่ยนม้วนกระดาษ
 • ที่วางกระดาษแบบพับด้านใน : ปกป้องกระดาษจากสิ่งแวดล้อมภายนอก
 • การบำรุงรักษาง่าย : การเปลี่ยนหัวพิมพ์และแผ่นลูกกลิ้งทำได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือพิเศษใดๆ
 • การแสดงผลกราฟิกที่มีขนาดใหญ่ : สามารถแสดงสถานะภาพได้ชัดเจน (เฉพาะรุ่น Professional เท่านั้น)
 • การเชื่อมต่อแบบไร้สายมีระบบ : Wi-Fi 802.11 a / b / g และ Bluetooth สำหรับงานที่ต้องการการสื่อสารแบบไร้สาย (เฉพาะรุ่น Professional เท่านั้น)

Honeywell (Datamax O-neil) E-Class Mark III Specifications

Honeywell (Datamax O-neil) E-4204B

 • พิมพ์ได้กว้าง 4.25 นิ้ว
 • ความละเอียด 203 จุด/นิ้ว(dpi)
 • ความเร็วในการพิมพ์ 5 นิ้ว/วินาที(ips)
 • การเชื่อมต่อ
  - USB 2.0
  - Serial RS232
  - Parallel Bi-directional 10/100 Baset Ethernet
ขั้นตอนการใช้งานเครื่องพิมพ์สติกเกอร์บาร์โค้ดในโรงพยาบาล

การจะพิมพ์บาร์โค้ดในโรงพยาบาลนั้น เราจำเป็นที่จะต้องใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า เครื่องพิมพ์สติกเกอร์ qrcode และเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ในปัจจุบันนี้มีมากมายหลากหลายยี่ห้อมาก อาทิ เช่น เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell (Datamax O-neil) , TSC ฯลฯ เป็นต้น

ซึ่งเราจะมาดูกันว่าเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดขนาดเล็กยี่ห้อ Honeywell (Datamax O-neil) นั้น มีการทำงานอย่างไรและเครื่องมีขั้นตอนในการใช้งานในโรงพยาบาล เพื่อปริ้นบาร์โค้ดเป็นดวงๆ ออกมาได้อย่างไร ก่อนอื่นเราต้องแยกเรื่องของการปริ้นบาร์โค้ดกับเครื่องพิมพ์ฉลาก ออกจากกันก่อน คือถ้าเป็นเครื่องพิมพ์คิวอาร์โค้ดจะเป็นตัวเครื่องปริ้นที่ประกอบด้วยตัวโครง, หัวพิมพ์, แท่นบรรจุหมึก และปลั๊กเสียบ ฯลฯ เป็นต้น แต่การจะ print บาร์โค้ดให้ออกมาเป็นดวงๆ ได้นั้น จะต้องมีเครื่องพิมพ์qrcode และคอมพิวเตอร์อยู่ด้วย หรือจะพูดง่าย ๆ ก็คือการพิมพ์บาร์โค้ดจะต้องประกอบด้วย เครื่องพิมพ์ barcodeและคอมพิวเตอร์จะเป็น Notebook หรือตั้งโต๊ะก็ได้นั่นเอง

อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกก็คือการที่จะทำให้เครื่องปริ้นสติกเกอร์บาร์โค้ดสามารถพิมพ์สติกเกอร์บาร์โค้ดได้ก็คือ เครื่องปริ้นบาร์โค้ด Honeywell (Datamax O-neil) จะต้องมีการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์อย่างถูกต้องก่อน ซึ่งการเชื่อมต่อนั้นจะต้องทำผ่าน Driver เครื่องพิมพ์ที่ติดตั้งลงในคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ เช่นถ้าเราจะใช้เครื่องปริ้นบาร์โค้ด Honeywell (Datamax O-neil) ก็ต้องลง Driver ของ Honeywell (Datamax O-neil) เท่านั้นไม่สามารถลงตัวอื่นได้เด็ดขาด และ Driver ของเครื่องปริ้น barcode Honeywell (Datamax O-neil) สามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น Windows และ Linux ตามที่ต้องการใช้งานเลย

และเมื่อเครื่องบาร์โค๊ดเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เรียบร้อยแล้ว เราก็จะสามารถสั่งปริ้นบาร์โค้ดของโรงพยาบาลได้ โดยเริ่มจากการเปิดไฟล์บาร์โค้ดขึ้นมาบนคอมพิวเตอร์ แล้วก็คลิกที่คำสั่ง “พิมพ์”ในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ จากนั้นคอมพิวเตอร์ก็จะส่งคำสั่งไปที่ปริ้นเตอร์บาร์โค้ด และbarcode printer ก็จะทำการพิมพ์งานบาร์โค้ด หรือสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดออกมาตามที่เราต้องการนั้นเอง โดยวิธีการพิมพ์ของเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดพร้อมโปรแกรม Honeywell (Datamax O-neil) จะใช้หลักการเดียวกับปริ้นเลเซอร์ ก็คือ จะทำการอัดผงหมึกลงบนกระดาษแล้วอบด้วยความร้อน ทำให้งานสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดที่ได้ออกมามีความคมชัด สวย ทันสมัย สามารถนำไปใช้งานได้จริง และไม่มีปัญหาการลอก ขาด ละลาย และซีดจาง ของตัวหมึกบนบาร์โค้ด นั้นเอง

พอพิมพ์บาร์โค้ด หรือสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดได้ตามที่ต้องการแล้ว ทางโรงพยาบาลก็สามารถนำไปใช้งานในส่วนต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการไปแปะบนซองยา ล็อคเกอร์เก็บอุปกรณ์ต่างๆ ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลทำงานได้ง่ายและสะดวกมากขึ้นเยอะเลย

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด(Barcode Printer)Honeywell (Datamax O-neil) E-4205A, E-4305A เหมาะกับโรงพยาบาล,งานที่พิมพ์ไม่เยอะ

  Download Data Sheet

   Reviews

   There are no reviews yet.

   Be the first to review “เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด (Barcode Printer) Honeywell (Datamax O-neil) E-4204B”

   Your email address will not be published. Required fields are marked *

   © Copyright 2023 -Retail Business Services Co., Ltd. - All Rights Reserved
   envelopephone-handsetmap-marker