เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก (Handheld Computer) Urovo DT50H

เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก (Handheld Computer) Urovo DT50H เป็นคอมพิวเตอร์มือถือด้านการดูแลสุขภาพ วัดอุณหภูมิร่างกายผ่านหน้าผาก มีความแม่นยำสูง มีความแข็งแรงทนทาน ราคาประหยัด มีรับประกันสินค้า

Description

เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก (Handheld Computer) Urovo DT50H

คุณสมบัติ เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก  (Handheld Computer) Urovo DT50H

 • การวัดอุณหภูมิแบบ IR มีโมดูลการระบายความร้อนเกรด IR สำหรับการแพทย์แบบฝังตัวรายงานอุณหภูมิแบบเรียลไทม์แม่นยำอัตราความผิดพลาดเพียง± 0.3 ° C
 • ตัวเครื่องทำจากวัสดุที่สามารถฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ได้ ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน JISZ2801 สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์หรือฆ่าให้ตายได้
 • โปรเซสเซอร์ Octa-core ขั้นสูง เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน พร้อมกับลดการใช้พลังงาน เชื่อมต่อแบบ WiFi ไร้รอยต่อและการครอบคลุมความถี่ LTE
 • หน้าจอแสดงผล 5.7 " HD bezel-less ขนาดยักษ์ ช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถดึงข้อมูลทั้งหมดได้อย่างรวดเร็ว หน้าจอแบบสัมผัส ความสว่างสูงเป็นพิเศษมอบวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนแม้อยู่ใต้แสงอาทิตย์
 • มีระบบการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ ด้วยคำสั่งเสียงและ TTS (ข้อความเป็นคำพูด)

 

DT50H Specifications

เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก สามารถคัดกรอง Covid-19 ได้จริงหรือไม่?

เครื่องวัดอุณหภูมิอัจริยะ เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรด  สามารถวัดอุณหภูมิในร่างกายแล้วบอกได้ว่าร่างกายปกติหรือมีไข้ จึงได้ถูกนำมาใช้ในการคัดกรองผู้ป่วย Covid-19 ซึ่งเป็นการคัดกรองเบื้องต้นเท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อ Covid-19 และอาการที่ผู้ป่วยเป็นไข้ไม่สามารถบ่งบอกได้ว่าผู้ป่วยคนนั้นติดเชื้อไวรัส Covid-19 ได้ เพราะอาการเป็นไข้นั้นอาจจะเกิดได้จากหลหลายสาเหตุที่แตกต่างกันออกไปได้ แต่ต้องสังเกตอาการเบื้องต้นต่างๆ ด้วยว่าเข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อไวรัสหรือไม่

กล้องตรวจจับอุณหภูมิหน้าผากใช้อย่างไรจึงถูกต้อง

ตัววัดอุณหภมิหน้าผาก หรือที่เรียกว่าเครื่องตรวนวัดไข้แบบอินฟราเรดนั้น ถ้าหากว่าใช้ไม่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลทำให้อุณหภูมิในร่างกายที่เราวัดคลาดเคลื่อนไปได้ ดังนั้นการตั้งค่าการใช้งานในตัวเครื่องที่ไม่ถูกต้อง หรือแม้กระทั่งการเว้นระยะห่างระหว่างเครื่องวัดอุณหภูมิกับตัวบุคคลไม่ถูกตามคู่มือการใช้งาน ก็จะทำให้ผลการวัดอุณหภูมิร่างกายคลาดเคลื่อนได้ และเพื่อให้การตรวจคัดกรองของเครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก สามารถตรวจวัดคัดกรองได้อย่างถูกต้องแม่นยำมีประสิทธิภาพสูง ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำ ดังนี้

 1. ก่อนการใช้งานเครื่องวัดอุณหภูมิทุกครั้งต้องตรวจสอบให้มั่นใจว่ามตัวเครื่องตั้งค่าการใช้งานในโหมดวัดอุณหภูมิของร่างกาย
 2. เว้นระยะห่างของตัวเครื่องและบุคคลที่ทำการวัดให้ถูกต้อง ถ้าทำไม่ถูกต้องผลที่ได้ออกมาก็จะคลาดเคลื่อนตามไปด้วย โดยปกตแล้วระยะห่างควรจะอยู่ที่ 1-5 CM. หรือตามคู่มือการใช้งานของเครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผากห้อนั้นๆ จากนั้นก็ทำการกดบันทึกค่าอุณหภูมิที่วัดได้ โดยมือจะคนที่ทำการกดวัดนั้นต้องนิ่งๆ อย่าขยับไปมา
 3. เวลาวัดบริเวณหน้าผากที่ใช้ในการวัด ไม่ควรมีอะไรมาปิดหรือบดบัง เช่น ผม ที่คาดผม หรือหมวก และถ้ามีเหงื่อก็ควรซับให้แห้งก่อนทุกครั้งก่อนทำการตรวจวัดอุณหภูมิ
 4. ก่อนทำการวัดวัดอุณหภูมิทุกครั้ง ควรจะอยู่ในพื้นที่ๆ จะทำการตรวจวัดอย่างน้อยไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง เพื่อให้อุณหภูมิของเครื่องวัดอุณหภูมิมีค่าเท่ากับสภาพแวดล้อมของพื้นที่ๆ ใช้วัด และตัวคนที่ถูกวัด ควรจะอยู่ในพื้นที่ๆ ใช้ในวัดค้ดกรองไม่ต่ำกว่า 5 นาที และข้อสำคัญคือไม่ควรออกกำลังกาย หรืออาบน้ำมาก่อนวัดอุณหภูมิอย่างต่ำครึ่งชั่วโมง

และหากสงสัยว่าค่าการวัดอุณหภูมิที่ได้ออกมาแต่ละครั้งนั้นมีความแม่นยำมากน้อยแค่ไหน ก็ควรที่จะวัดค่าด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ ชนิดอื่นๆ ร่วมด้วย

 

 

  Reviews

  There are no reviews yet.

  Be the first to review “เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก (Handheld Computer) Urovo DT50H”

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  © Copyright 2020 -Retail Business Services Co., Ltd. - All Rights Reserved
  envelopephone-handsetmap-marker