คอมพิวเตอร์มือถือ (Handheld Computer) Point Mobile PM80

คอมพิวเตอร์มือถือ mobile barcode scanner Point Mobile PM80 โปรเซสเซอร์ Snapdragon MSM8916 ของ Qualcomm เป็น AP (Ap-plication Processor) ซึ่งมี Quad-Core ที่มีความเร็ว 1.4Ghz เป็นระบบ SoC (System on a Chip) having 4G LTE, Wireless LAN, Bluetooth, S-GPS and Camera

Description

คอมพิวเตอร์มือถือ mobile barcode scanner Point Mobile PM80(2D,4G,GPS,CAM,NFC,MSR)

คอมพิวเตอร์มือถือ mobile barcode scanner Point Mobile PM80 โปรเซสเซอร์ Snapdragon MSM8916 ของ Qualcomm เป็น AP (Ap-plication Processor) ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน ทนต่อแรงตกกระแทก และละอองฝุ่น/น้ำได้เป็นอย่างดี

ระบบปฏิบัติการ Android Lollipop

 • Point Mobile PM80 ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.x Lollipop ล่าสุดของ Google และได้รับการรับรองโดย Google CTS เพื่อสนับสนุน API ที่เป็นทางการของ Google รวมถึง Google Play แอพพลิเคชันใด ๆ ที่ใช้ Google API สามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้รวมถึงโซลูชัน MDM (Mobie Device Management)

จอแสดงผล IPS ที่กว้างและสว่างยิ่งขึ้นให้การแสดงผลที่ดีขึ้น

 • Point Mobile PM80 ใช้แผงหน้าจอ IPS TFT LCD ขนาด 5.0 นิ้วพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบ capacitive และรองรับมุมมองกว้างและปรับ redeflight dayllight เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในฟิลด์ที่ดีที่สุดเพื่อสนับสนุนสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยด้านบนของหน้าจอได้รับการป้องกัน Corning Gorilla Glass 3 เพื่อความทนทานสูงสุด
ไร้สายที่มีประสิทธิภาพ
 • Point Mobile PM80 จะได้รับการปรับให้เข้ากับ Enterprise Work-forces การส่งต่อข้อมูลระหว่าง WWAN และ WLAN ให้ราบรื่นไร้รอยต่อระหว่างเราเตอร์และจุดเข้าใช้งานในสภาพแวดล้อมการทำงานที่รุนแรงเนื่องจากผู้ใช้ Enterprise สามารถเชื่อมต่อกับความเร็วได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เพื่อให้สามารถใช้งานฟังก์ชั่นการป้อนข้อมูลได้หลากหลายตามที่ลูกค้าต้องการ PM80 มีตัวสแกนบาร์โค้ดภาพ 2D ล่าสุด NFC HF RFID 13.56Mhz และเครื่องอ่านแถบแม่เหล็ก 3 แทร็ค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง MSR เป็นคุณสมบัติเสริมและปราศจากการเข้าถึงข้อมูลปลอมและไม่ได้รับอนุญาตด้วยเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูล Point Mobile PM80 เป็นไฮบริดอย่างแท้จริงเพราะรูปร่างและการออกแบบเป็นไปตามสมาร์ทโฟนในเชิงพาณิชย์ แต่มีคุณลักษณะอย่างแท้จริงต่อผู้ใช้ Enterprise
วิธีเลือก mobile barcode scanner

เนื่องจากมีผู้ผลิตที่หลากหลายและรุ่นต่างๆ อีกจำนวนมาก จึงทำให้การเลือก Handheld เป็นเรื่องยากเนื้อหาในส่วนนี้จึงมีประโยชนสำหรับผู้ที่มีความกังวลในเรื่องนี้ โดยจะแนะนำถึงจุดที่สำคัญที่ควารคำนึงถึงเมื่อเลือก handheld computer

จุดสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเมื่อเลือก handheld computer android

Handheld Computer Smart POS นั้นมีความหลากหลายเป็นอย่างมากเพื่อตอบสนองการประยุกต์ใช้งานและวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน จึงจำเป็นจะต้องเลือกรุ่นที่ตรงตามความต้องการและขั้นตอนการทำงานของโรงงานที่ผลิตเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน หรือเพิ่มประสิทธิภาพของตัวเครื่อง ในที่นี้จะกล่าวถึงจุดสำคัญที่ต้องทราบเกี่ยวกับการเลือก handheld computers

การเลือกอุปกรณ์จากสถานการณ์ (ขนาด)

handheld scanner รุ่นต่างๆ จะมีฟังก์ชันที่หลากหลายเพื่อให้ตรงกับอุตสาหกรรม และการประยุกต์ใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น ต้องเลือกชนิดที่มีอินเตอร์เฟซ LAN ไร้สายในตัวเพื่อให้สื่อสารด้วยระบบในสถานที่ หรือห้างร้านขนาดใหญ่ได้อย่างแม่นยำ ส่วนการทำงานพื้นที่ที่เล็กลงมา ให้เลือกรุ่นที่สามารถติดตั้งบลูทูธได้ นอกจากนี้ รุ่นที่มีจอแสดงผลขนาดใหญ่จะเหมาะสมที่สุดเมื่อจำเป็นต้องตรวจสอบข้อมูลจำนวนมากในครั้งเดียว แต่รุ่นที่มีน้ำหนักเบา และขนาดกะทัดรัดที่ผู้ปฏิบัติงานสามารถใช้ได้นานโดยไม่เมื่อยล้าจะเหมาะสมที่สุดหากต้องใช้ handheld ในคลังสินค้า ที่เคาน์เตอร์คิดเงินในร้านค้าปลีก นอกจากนี้ หากคาดว่าจะต้องใช้งาน mobile barcode reader ในพื้นที่ทำงานที่ไม่ค่อยดี เช่น ใช้งานในระบบโลจิสติกส์ และการผลิต ควรเลือกรุ่นที่มีความต้านทานต่อการกระแทกดีเยี่ยมเพื่อให้ทนทานต่อความเสียหายได้ แม้ทำตกหล่น ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การขนส่ง และอุตสาหกรรมการส่งของตามบ้าน ควรเลือกรุ่นที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานที่สามารถใช้เครือข่ายโทรศัพท์มือถือในการสื่อสารได้เพื่อส่งข้อมูลระหว่าง mobile barcode scanner และสำนักงานใหญ่เมื่ออยู่ที่ปลายทาง รวมถึงขณะเดินทางด้วย

ข้อควรระวังเกี่ยวกับการติดตั้ง Mobile Computer

หากจำเป็นต้องใช้ pda scan barcode หลายเครื่องในสถานที่ทำงานเดียวกัน จำเป็นจะต้องตรวจสอบให้มั่นใจก่อนว่าทุกรุ่นสามารถใช้งานร่วมกันได้ ถึงแม้ว่าฟังก์ชันของ PDA  แตกต่างกันตามสภาพแวดล้อมการทำงานและขั้นตอนการทำงานจะไม่ทำให้เกิดปัญหา แต่ก็ยังอาจทำให้เกิดความสับสนเมื่อบุคลากรเคลื่อนย้ายไปที่ตำแหน่งอื่นได้หากการใช้งานระหว่าง Rugged mobile computer ทุกเครื่องไม่เป็นแบบเดียวกัน นอกจากนี้ หากติดตั้ง คอมพิวเตอร์พกพา ไว้จำนวนหนึ่งแล้ว การเลือกยูนิตใหม่ที่ใช้แพลตฟอร์มระบบปฏิบัติการร่วมกันกับยูนิตที่มีอยู่เดิมล้มเหลวจะนำไปสู่ปัญหาร้ายแรงเช่น ไม่สามารถผนวกรวมกิจกรรมการทำงานที่แตกต่างกันได้ และ คอมพิวเตอร์มือถือ ไม่ทำงาน ในจุดนี้ต้องใช้ความระมัดระวัง

จุดสำคัญเกี่ยวกับการเลือก เครื่อง PDA Handheld Mobile Computer
 1. ประสิทธิภาพการอ่านบาร์โค้ด จุดที่สำคัญไม่ได้อยู่ที่การอ่านบาร์โค้ดทั่วไปได้หรือไม่ แต่จะอยู่ที่ความสามารถในการอ่านบาร์โค้ดมาตรฐานอุตสาหกรรมได้ อีกทั้งยังต้องเน้นไปที่ความเร็วในการอ่าน และความสะดวกในการดูข้อมูลที่อ่านได้บนจอภาพด้วย
 2. ความทนทานต่อแรงตกกระแทกการตกหล่นและฟังก์ชันกันน้ำ มาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับ แฮ น เฮ ล คือการที่ตัวเครื่องไม่เสียหายและยังทำงานต่อไปได้แม้จะตกจากความสูง 160 ซม. ซึ่งเป็นความสูงโดยประมาณเมื่อบุคคลยืนถือ android handheld scanner นอกจากนี้ฟังก์ชันกันน้ำยังมีความสำคัญเมื่อใช้ android mobile computer นอกสถานที่และในสภาพแวดล้อมที่มีน้ำกระเซ็น เพราะ Enterprise Handheld Computer ต้องมีความทนทานมากขึ้นเมื่อใช้ในสถานการณ์ที่ไม่ค่อยดี เช่น การใช้งานในอุตสาหกรรมการผลิตและโลจิสติกส์
 3. ขนาดหน้าจอและความสะดวกในการดูข้อมูล ต้องตรวจสอบว่าจอแสดงผลสามารถแสดงข้อมูลที่จำเป็นได้ทั้งหมดหรือไม่ และสามารถดูรายละเอียดต่างๆ ได้จากมุมมองใดบ้าง ซึ่งหากต้องการดูข้อมูลจำนวนมาก รุ่นที่เหมาะสมคือรุ่นที่มีจอแสดงผลขนาดใหญ่
 4. ความสามารถในการทำงาน อุปกรณ์ที่ถือได้สะดวกและไม่เกิดความเมื่อยล้าเมื่อใช้งานไปนานๆ จะทำให้ความสามารถในการทำงานจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก จุดสำคัญอีกประการหนึ่งคือปุ่มที่กดง่ายและปุ่มลูกศรที่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม
 5. เวลาในการใช้งานแบบต่อเนื่อง คุณไม่จำเป็นต้องเลือกรุ่นการใช้งานโดยมุ่งเน้นไปที่ข้อมูลที่พิมพ์ไว้ในแคตตาล็อก เพียงอย่างเดียว แต่ต้องดูเวลาที่สามารถใช้งาน Enterprise Smart Mobile Computer ในสถานที่ทำงานจริงด้วย หากคาดว่าจะต้องใช้งาน Handheld ในสภาพแวดล้อมที่ไม่สามารถชาร์จได้บ่อยนัก รุ่นที่เหมาะสมคือรุ่นที่มีแบตเตอรี่ความจุสูง
 6. ความสามารถในการต่อขยาย หากต้องการแลกเปลี่ยนข้อมูลผ่าน LAN ไร้สาย หรือต้องการแลกเปลี่ยนข้อมูลโดยใช้สายสื่อสารเนื่องจากอยู่ในสภาพแวดล้อมที่อุปกรณ์รับคลื่นวิทยุได้ยาก จุดสำคัญคือการเลือกวิธีสื่อสารได้อย่างยืดหยุ่นและดูว่ารองรับอุปกรณ์ต่อพ่วงได้หรือไม่
 7. การตอบสนอง ถึงแม้ว่าอุปกรณ์จะอ่านได้รวดเร็วมาก แต่ผู้ปฏิบัติงานก็ยังต้องใช้เวลานานหากสื่อสารข้อมูลได้ช้า ซึ่งจะส่งผลให้เกิดชั่วโมงทำงานที่สูญเปล่า โดยเฉพาะเมื่อต้องประมวลผลข้อมูลเป็นกลุ่ม การตอบสนองข้อมูลที่ไม่ดีจะทำให้ทำงานไม่ได้ และทำให้การดำเนินงานทั้งหมดล่าช้าลง ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องมุ่งเน้นไปที่ความเร็วในการสื่อสารด้วย
 8. ความสะดวกในการพัฒนาซอฟต์แวร์ เมื่อปรับแต่ง handheld computer ให้เข้ากับขั้นตอนการทำงานและสภาวะการทำงานของสถานที่ทำงานแล้ว จะมีหลายกรณีที่จำเป็นต้องพัฒนาซอฟต์แวร์เฉพาะขึ้นมา
 9. การใช้งานร่วมกันได้ แม้จะเป็นผู้ผลิตรายเดียวกันแต่ก็มีหลายกรณีที่อุปกรณ์ต่างรุ่น หรือมีปีที่ผลิตต่างกันจะไม่สามารถใช้งานร่วมกับรุ่นอื่นได้เนื่องจากเป็นคนละแพลตฟอร์ม จึงต้องคำนึงถึงจุดนี้ด้วย
 10. การสนับสนุน มีบริการหลังการขายทั้งการสนับสนุนเมื่ออุปกรณ์ทำงานผิดปกติและการส่งยูนิตทดแทนให้ต่างเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเพื่อให้ระบบดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง จุดสำคัญของการเลือกรุ่น และผู้ผลิตนั้นยังรวมถึงคุณภาพในการสนับสนุนทางเทคนิค และคำแนะนำในการติดตั้งที่มอบให้อีกด้วย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วยังต้องให้ความสำคัญกับการมีรุ่นที่ต้องการในคลังสินค้า และสามารถรับประกันได้ว่าจะมีสินค้ารองรับอยู่เสมอเมื่อต้องการขยายระบบอีกด้วย
ปัญหาโดยทั่วไปเกี่ยวกับการใช้งาน handheld computer android

Handheld Computer Smart POS เป็นอุปกรณ์ที่มีการใช้งานบ่อยมาก ด้วยเหตุนี้ การลดต้นทุนด้วยการเลือกรุ่นที่แก้ไขปัญหาต่างๆ ที่แสดงไว้ด้านล่างได้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

 • อุปกรณ์ที่มีการสิ้นเปลืองกำลังไฟสูงและไม่สามารถใช้งานได้ตลอดวันโดยไม่ชาร์จเลย
 • แบตเตอรี่ในตัวเสื่อมสภาพได้ง่าย ทำให้ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อยครั้งซึ่งเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ
 • อุปกรณ์ไม่ทนทานต่อการกระแทกจากการตกหล่น ชำรุดได้ง่ายและต้องเปลี่ยนใหม่

  Download Data Sheet

   Reviews

   There are no reviews yet.

   Be the first to review “คอมพิวเตอร์มือถือ (Handheld Computer) Point Mobile PM80”

   Your email address will not be published. Required fields are marked *

   © Copyright 2020 -Retail Business Services Co., Ltd. - All Rights Reserved
   envelopephone-handsetmap-marker